Tin tức

PHÁP NHÂN THƯƠNG MẠI PHẠM TỘI - ĐIỀU NÊN LÀM

Những hành vi như gian lận hay trốn đóng BHXH, hay các tội vi phạm quy định về cạnh tranh, vi phạm về kế toán, xâm phạm quyền tác giả... trước đây chỉ bị xử lý hành chính thì nay đã xử lý hình sự.

DI CHÚC - CÁC LOẠI DI CHÚC

Xã hội càng phát triển, đời sống vật chất của con người ngày càng cao, việc định đoạt tài sản của cá nhân trước khi chết thông qua việc lập di chúc là một nhu cầu tất yếu.

THAY ĐỔI NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT

Thủ tục thay đổi thực hiện tại phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch – Đầu tư. Doanh nghiệp có trách nhiệm đăng ký thay đổi trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày ra Quyết định (hoặc Nghị quyết) thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Bị Công ty Nguyễn Kim sa thải, đòi bồi thường 1,3 tỉ

Theo trình bày của ông NDTC (quận 10, TP.HCM), tháng 9-2010, ông C. ký hợp đồng không xác định thời hạn với Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim (Công ty Nguyễn Kim) có địa chỉ tại 63-65-67 Trần Hưng Đạo, quận 1, TP.HCM. Tháng 8-2013, ông C. được bổ nhiệm làm giám đốc Công ty TNHH một thành viên Nguyễn Kim Bình Dương (Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim Bình ...

TẠI SAO PHẢI VIÊT DI CHÚC

Lập di chúc là cách hiệu quả để hạn chế tranh giành tài sản thừa kế. Pháp luật cho phép bất kì ai có tài sản hợp pháp đều có quyền lập di chúc để chỉ định người thừa kế, truất quyền thừa kế, phân định di sản cho từng người thừa kế...

NGƯỜI MUA NHÀ YÊU CẦU CHỦ ĐẦU TƯ PHÁ SẢN

Nộp đủ tiền nhưng dự án đình trệ dài hạn, bà Trần Thị Châu Giang đệ đơn đề nghị mở thủ tục phá sản đối với Công ty Bất động sản Xây lắp dầu khí Việt Nam, chủ đầu tư dự án Petro Landmark.

TS Bùi Kiến Thành: Đổi nợ xấu thành cổ phần, quá lạ lùng

Nợ xấu như những ung nhọt, có khả năng chuyển biến thành ung thư nhưng hoán đổi nợ xấu thành cổ phần doanh nghiệp không khiến nợ xấu biến mất.

THỰC HIỆN TRANH TỤNG THÔNG QUA QUẢN LÝ VỤ ÁN VÀ HÒA GIẢI BÊN CẠNH TÒA ÁN

Ngày 27/9/2016, Luật Sư Riêng đã tham gia buổi hội thảo do Viện đào tạo pháp lý và kinh doanh quốc tế - Hội luật gia Việt Nam đã tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Thiết lập hệ thống tranh tụng thông qua Quản lý vụ án và Hòa giải bên cạnh tòa án ở Việt Nam” do Thẩm phán cấp cao, Chánh án danh dự Tòa phúc thẩm Liên bang Hoa Kỳ (Judge J. Clifford ...

BÀN VỀ BẢO VỆ CỔ ĐÔNG THIỂU SỐ TRONG CÔNG TY CỔ PHẦN

So với LDN 2005, LDN 2014 đã có những thay đổi đáng kể trong các quy định tạo cơ chế bảo vệ tốt hơn quyền lợi của Cổ đông thiểu số.

1 2 3 4 5 >>