Luật sư Quận 2 - Luật sư cho doanh nghiệp

Hiện nay, đối với mỗi doanh nghiệp thì “giảm thiểu rủi ro pháp lý” là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Để giảm thiểu rủi ro ấy, không ít doanh nghiệp đã phải bỏ ra một khoản chi phí ...

 

Hiện nay, đối với mỗi doanh nghiệp thì “giảm thiểu rủi ro pháp lý” là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Để giảm thiểu rủi ro ấy, không ít doanh nghiệp đã phải bỏ ra một khoản chi phí rất lớn để thuê một Luật sư thường trực hoặc xây dựng cả một bộ máy pháp chế. Tuy nhiên, việc làm này tồn tại một số hạn chế như sau:

 

Thứ nhất, về kinh nghiệm. Các nhân viên pháp lý có thể bị giới hạn kinh nghiệm trong phạm vi những công việc quen thuộc hàng ngày, mang tính đặc thù ngành nghề công ty hoạt động. Khi phát sinh những vấn đề phức tạp hoặc vấn đề mới hoặc những ngành nghề, lĩnh vực khác thì dễ lúng túng, thiếu kinh nghiệm để đưa ra giải pháp phù hợp với thực tiễn. Trong khi đó, là một luật sư chuyên nghiệp trong một Công ty Luật, thường xuyên tiếp xúc, giải quyết những vụ án, vụ việc thuộc nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, luật sư có thể giúp doanh nghiệp đưa ra nhiều phương án, giải pháp một cách nhanh chóng, chính xác nhất;

 

Thứ hai, nhân viên pháp lý bị giới hạn bởi chính đặc thù mối quan hệ trong doanh nghiệp. Mối quan hệ trong doanh nghiệp là mối quan hệ mệnh lệnh – phục tùng. Trách nhiệm của cấp dưới là chấp hành và triển khai thực hiện các mệnh lệnh từ cấp trên đưa xuống. Trong quá trình làm việc, khi nhân viên đưa ra một quan điểm pháp lý trái ngược với chủ trương của lãnh đạo sẽ khó có thể được lắng nghe.

Khác với các nhân viên của Công ty, Luật sư tư vấn làm việc với tư cách là một đối tác của doanh nghiệp. Trách nhiệm luật sư là đưa ra những lời khuyên pháp lý để doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện nhất, lường trước những thiệt hại, rủi ro pháp lý biện pháp phòng tránh và những giải pháp tối ưu, không bị phụ thuộc bởi tính “mệnh lệnh”.

 

Thứ ba, không bị ràng buộc bởi quan hệ lao động. Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật của luật sư, doanh nghiệp có thể chủ động ngưng sử dụng dịch vụ bất cứ khi nào theo quy định trong Hợp đồng cung cấp dịch vụ. Hoàn toàn không bị ràng buộc về thời hạn và trình tự, thủ tục chấm dứt hợp đồng như trong quan hệ lao động.

 

Thứ , chi phí thấp, hiệu quả cao, dịch vụ chuyên nghiệp. Với một khoản phí hàng tháng, có thể chỉ bằng ½ mức lương của một nhân viên pháp lý, quý doanh nghiệp đã có một dịch vụ tư vấn pháp luật chuyên nghiệp, hiệu quả và đảm bảo bí mật thông tin.

 

Thứ năm, sự tôn trọng của đối tác và cơ quan chức năng. Với tính chất là một cá nhân/tổ chức hành nghề chuyên nghiệp, luật sư có những cách thức làm việc khéo léo, tạo sự tin tưởng. Do vậy, hiệu quả công việc sẽ cao hơn, giảm thiểu thời gian, chi phí cho doanh nghiệp.

 

Luật Sư Riêng là một trong những đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp. Thấu hiểu những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, đội ngũ Luật Sư Riêng luôn nắm bắt kịp thời các quy định pháp luật, những biến động thị trường để từ đó có những gói tư vấn pháp lý phù hợp dành cho các doanh nghiệp.

 

Dịch vụ Luật Sư doanh nghiệp

1. Tư vấn về pháp luật trong các lĩnh vực hành chính, lao động, dân sự, kinh doanh, thương mại....;

2. Tư vấn, soạn thảo, thẩm định các loại hợp đồng và văn bản mang tính pháp lý;

3. Tư vấn bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ; 

4. Tư vấn giải quyết tranh chấp trong và ngoài doanh nghiệp; 

5. Tư vấn soạn thảo, ban hành, triển khai thực hiện nội quy, quy chế và các văn bản quản lý nội bộ doanh nghiệp;

6. Tư vấn thành lập, thay đổi, mua bán, sáp nhập, phá sản, giải thể doanh nghiệp;

7. Tư vấn xây dựng cơ cấu tổ chức; chức năng nhiệm vụ các phòng ban; mô tả công việc, định biên nhân sự;

8. Tư vấn xây dựng hệ thống đánh giá nhân viên; quy trình điều động, luân chuyển, bổ nhiệm, kỷ luật v.v...;

9. Tư vấn xây dựng cơ chế trả lương, thưởng và các chế độ cho người lao động;

10. Tư vấn giải quyết các chính sách về lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp; an toàn, vệ sinh lao động, phòng cháy, chữa cháy v.v…;

11. Tư vấn tổ chức thực hiện công tác văn thư lưu trữ, soạn thảo văn bản, quản lý văn bản đi, đến…;

12. Tư vấn về việc phổ biến, hướng dẫn các chế độ, chính sách, văn bản pháp luật;

13. Tư vấn xây dựng hệ thống kiểm soát nội bộ doanh nghiệp;

14. Cung cấp, cập nhật văn bản pháp luật theo yêu cầu; 

15. Tư vấn xây dựng văn hóa doanh nghiệp;

16. Tư vấn các vấn đề pháp lý khác phát sinh trong hoạt động kinh doanh;

17. Tư vấn thực hiện các chính sách khác về lao động.

Dịch vụ luật sư riêng cho doanh nghiệp được tính phí dựa trên số lượng luật sư tham gia hỗ trợ từng tháng và theo yêu cầu từng thời điểm cho khách hàng và Luật Sư Riêng luôn có chương trình hỗ trợ chi phí cho các danh nghiệp đặc biệt các doanh nghiệp trên địa bàn Quận 2, TP. HCM.

 

Với đội ngũ luật sư, chuyên viên giỏi, năng động, Luật Sư Riêng tự tin sẽ luôn đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.