Chuyên đề Pháp luật

Chế độ thai sản cho chồng khi vợ sinh con

Trường hợp vợ không tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) nhưng người chồng có tham gia BHXH thì khi vợ sinh con, người chồng sẽ được hưởng chế độ thai sản như sau:

Muốn chuyển sang hợp đồng lao động không xác định thời hạn có được không?

Hiện nay tôi đang làm việc tại một công ty may mặc, khi tôi vào làm việc thì có ký Hợp đồng lao động với thời hạn 36 tháng, hiện nay hợp đồng chưa hết hạn nhưng tôi muốn chuyển sang ký hợp đồng không xác định thời hạn có được không?

Bị đơn vắng mặt tại nơi cư trú vẫn tiến hành thụ lý giải quyết vụ án.

Theo quy định mới của BLTTDS 2015, trong trường hợp bị đơn vắng mặt tại nơi cư trú, Thẩm phán không trả lại đơn khởi kiện mà vẫn tiến hành thụ lý giải quyết vụ án.

Thông tin trên GCNQSDĐ sai lệch diện tích so với thực tế, phải làm sao?

Diệnt tích đất trên thực tế và diện tích được cấp thể hiện trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị sai lệch.

Từ ngày 18/3/2018, khi hỏi cung bị can, bắt buộc phải ghi âm, ghi hình

Thông tư liên tịch số 03/2018/TTLT-BCA-VKSNDTC-TANDTC-BQP ngày 1/2/2018 quy định về trình tự; thủ tục thực hiện ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh; sử dụng, bảo quản, lưu trữ kết quả ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử chính thức có hiệu lực kể từ ngày 18 tháng 3 năm 2018.

Kể từ ngày 18/3/2018, Bị can có quyền đọc, ghi chép tài liệu trong hồ sơ vụ án

Thông tư liên tịch số 02/2018/TTLT quy định về trình tự, thủ tục, thời hạn, địa điểm bị can hoặc người đại diện theo pháp luật của pháp nhân thương mại phạm tội đọc, ghi chép bản sao tài liệu hoặc tài liệu được số hóa liên quan đến việc buộc tội, gỡ tội hoặc bản sao tài liệu khác liên quan đến việc bào chữa do Bộ Công an - Viện kiểm ...

Di chúc - Tại sao cần phải lập di chúc

Di chúc là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho cá nhân hoặc tổ chức khác.

Ly hôn - Lối thoát hay đường cùng

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, trước những xung đột, mâu thuẫn và áp lực, ai trong chúng ta một lần cũng muốn có “ý định ly hôn” và ly hôn luôn là giải pháp cuối cùng của một cuộc hôn nhân không có hạnh phúc.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA HỢP ĐỒNG TRONG KINH DOANH

Các hợp đồng kinh doanh đóng vai trò là “hòn đá tảng” cho các hoạt động đầu tư và phần lớn các hoạt động kinh doanh khác của công ty. Một hợp đồng sẽ hình thành các yếu tố liên quan từ đó thiết lập các quan hệ kinh doanh giữa các đối tác như nhân lực, khách hàng, nhà thầu, chi phí, quyền lợi và trách nhiệm......

1 2 3 4 5 >>